NHỮNG DẤU ẤN NỔI BẬT CỦA NHỰA DUY TÂN TRONG NĂM 2023

Hoạt động
02/01/2024

Ra mắt nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, chia sẻ giá trị nhân văn tới cộng đồng, năm 2023 là năm Duy Tân nỗ lực thực hiện mục tiêu trở thành nhà sản xuất nhựa hàng đầu ASEAN và hướng tới phát triển bền vững.

Sản phẩm mới – trải nghiệm mới

 Với tiêu chí không ngừng sáng tạo để nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm bền vững, đa dạng của người tiêu dùng, năm 2023, Duy Tân đã ra mắt hàng loạt sản phẩm nhựa gia dụng, nhựa công nghiệp cũng như cung cấp khối lượng lớn bao bì cứng chất lượng cao cho thị trường.

 Các sản phẩm mới của Duy Tân hiện diện trong từng gia đình

Ở mảng nhựa gia dụng, Duy Tân vẫn duy trì vị thế dẫn đầu “địa hạt” này trong suốt nhiều năm. Có thể kể đến các dòng ghế mới phù hợp với các em nhỏ cho tới người già; các bà nội trợ có thêm sự lựa chọn trong gian bếp với các loại hũ, rổ, đĩa trong, thớt…; giới trẻ thích thú khi có thêm ca, bình nước với màu sắc cá tính, hiện đại. Trong đó, dòng sản phẩm tủ - sản phẩm đặc trưng làm nên uy tín thương hiệu Duy Tân với nhiều mẫu mã mới…  

Các sản phẩm tủ và Matsu Lock được nhiều gia đình và các bé yêu thích

Đặc biệt, năm 2023 là năm đánh dấu sự mở màn của các dòng sản phẩm cao cấp, bắt trend của Duy Tân. Nhãn hàng Matsu Lock (bao gồm hộp thực phẩm, thùng đa năng, tủ lắp ghép…) được người tiêu dùng trẻ yêu thích bởi chất liệu cao cấp, thiết kế đa năng và khóa gài tiện dụng, màu sắc trẻ trung, mang lại giải pháp thông minh trong việc bảo quản, lưu trữ đồ dùng, thực phẩm, tô điểm cho không gian tinh tế, sang trọng, phù hợp với lối sống hiện đại, năng động.

Ở mảng nhựa công nghiệp, Duy Tân cũng ra mắt sản phẩm pallet lõi thép có độ bền chắc, chịu lực cao, mang lại giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp và các ngành công nghiệp, logistics.

Vươn tầm quốc tế

Năm vừa qua, các sản phẩm của Duy Tân được sự đón nhận của nhiều khách hàng. Sản phẩm bao bì, nắp nút tiếp tục được các đối tác toàn cầu và trong nước lựa chọn như Unilever, Nestlé, Castrol, Sanofi, Earth, Masan, Nutifood… Tại các triển lãm quốc tế như Cosme Tech Osaka, Vietnam Expo, nhiều khách hàng đã đánh giá cao ưu thế nổi trội của Duy Tân trên thị trường: thương hiệu 36 năm uy tín, nhà máy sản xuất quy mô lớn, sản phẩm bền đẹp, chất lượng, đa dạng…

Các sản phẩm bao bì cứng của Duy Tân được khách hàng quốc tế quan tâm

Có được chất lượng ổn định như vậy phải kể đến việc Công ty đầu tư công nghệ và nhiều máy móc mới. Ngoài hệ thống thiết bị từ Đức, Nhật, Ý, Duy Tân còn trang bị các robot mới, máy tự động hóa, băng tải đóng gói giúp tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, Duy Tân duy trì tiêu chuẩn ISCC PLUS - chứng chỉ quản lý carbon và tính bền vững vượt trội trong toàn bộ chuỗi cung ứng, giúp Công ty đáp ứng các yêu cầu quốc tế trong sản phẩm bao bì cứng, và phát triển các sản phẩm đồ gia dụng bền vững.

Duy Tân được vinh danh tại 2 giải thưởng quốc tế

Dấu ấn vượt trội của Duy Tân trong hành trình vươn tầm châu lục chính là doanh nghiệp hiếm hoi của ngành nhựa Việt đạt cùng lúc 2 giải thưởng quốc tế uy tín: “Doanh nghiệp hoạt động tốt nhất châu Á” (ACES 2023) và "Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á” (APEA 2023). Duy Tân còn được Forbes định giá thương hiệu 31 triệu đô la, thuộc Top Thương hiệu hàng tiêu dùng cá nhân và công nghiệp dẫn đầu.

Phát triển bền vững

Năm 2023 cũng là tiền đề triển khai các hoạt động phát triển bền vững theo định hướng ESG của Tập đoàn kể từ khi Duy Tân gia nhập SCGP. Tháng 11/2023, doanh nghiệp chính thức vận hành dự án năng lượng mặt trời tại nhà máy Bình Dương. Đây là nhà máy thứ 2 của Duy Tân triển khai dự án, với tổng diện tích mái 16.000 m2, công suất 2MWp, dự kiến góp phần giảm 2.000 tấn khí thải C02 hàng năm ra môi trường.

 

Lễ vận hành dự án năng lượng mặt trời tại nhà máy Duy Tân Bình Dương

Thông điệp bảo vệ môi trường cũng được Duy Tân hiện thực hóa qua Chiến dịch “Đổi rác lấy quà trên điện thoại Green Day", khởi đầu cho chuỗi chương trình “Phân loại rác tại nguồn, thu gom rác tái chế, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn”. Sau 6 tháng, với 63 sự kiện tổ chức, chương trình đã lan tỏa tới hơn 8.000 người tham gia, và hạn chế hơn 17 tấn rác thải ra môi trường.

Chiến dịch “Đổi rác lấy quà” thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

Chương trình “Thu cũ đổi mới” cũng được Duy Tân triển khai, với thông điệp giúp giảm lãng phí và kéo dài tuổi thọ của các vật dụng nhựa thông qua việc tái sử dụng và tái chế có trách nhiệm.

Hành trình sẻ chia

Năm 2023, Duy Tân chia sẻ tới cộng đồng nhiều hoạt động ý nghĩa từ giáo dục, an sinh xã hội, và chăm lo đời sống của người lao động. Đó là sự hỗ trợ, động viên kịp thời nhiều phụ nữ, người bệnh gặp khó khăn; tặng gần 100 suất học bổng nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh sinh viên nghèo học giỏi, và động viên tinh thần tới hoàn cảnh trẻ em kém may mắn…

 

Nhân viên Duy Tân trao tặng nhiều phần quà tới trẻ em chuyên biệt

Trong văn hóa doanh nghiệp, Duy Tân lấy con người làm Trung Tâm và chú trọng xây dựng mội trường làm việc HẠNH PHÚC. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn thế nhưng Duy Tân vẫn duy trì nhiều chế độ chính sách tốt cho hơn 4.200 người lao động đồng thời trao cơ hội học tập để giúp mỗi cá nhân phát triển bản thân. Năm 2023, Duy Tân đã tổ chức gần 630 khóa đào tạo, bao gồm nhiều khóa chuyên môn và nâng cao năng lực của nhân viên. Duy Tân cũng tổ chức 5 chuỗi hội thảo chuyên ngành, chia sẻ về kỹ năng tại các trường ĐH-CĐ ở TP.HCM để bổ sung kiến thức thực tế, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên sau khi ra trường. 

Team building 2023 của Duy Tân thể hiện giá trị đoàn kết, chung sức, sẻ chia

Trong thời gian sắp tới, doanh nghiệp sẽ đa dạng hóa – cao cấp hóa các dòng sản phẩm mang tới khách hàng, chia sẻ giá trị nhân văn tới cộng đồng bằng nhiều chiến dịch ý nghĩa, song song thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững - ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) trên con đường trở thành doanh nghiệp vươn tầm châu Á.