NHỰA DUY TÂN LÀ DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

Hoạt động
11/09/2023

Ngày 7/9/2023, Sở Công Thương TP.HCM và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2023”. Tại buổi lễ, Nhựa Duy Tân là 1 trong số 13 doanh nghiệp được tôn vinh trong việc áp dụng thực hiện thành công các biện pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Từ khi thành lập, hoạt động tiết kiệm năng lượng được Ban Giám đốc Duy Tân quan tâm và thực hiện rất nhiều biện pháp nhằm tiết giảm rất đáng kể năng lượng tiêu thụ của Công ty từ vấn đề đầu tư ban đầu, vận hành, đến công tác bảo trì bảo dưỡng.

 

Đại diện Duy Tân nhận giải “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2023"

Điển hình là các đợt kiểm toán năng lượng định kỳ; lắp biến tần thử nghiệm cho bơm nước lạnh của chiller giải nhiệt khuôn; sử dụng máy nén khí tích hợp biến tần và lắp biến tần cho máy nén khí; định kỳ kiểm tra và khắc phục rò rỉ khí nén, sử dụng điện giờ cao điểm; sử dụng các máy ép toàn điện cho một số máy đầu tư mới; sử dụng đèn LED nhà xưởng, thay cho các loại đèn huỳnh quang truyền thống; thường xuyên tuyên truyền ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm cho văn phòng….

Đặc biệt, Công ty đã triển khai hệ thống lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại nhà máy Duy Tân Long An. Dự án điện đã vinh dự lọt vào Top "Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021" với tổng công suất 9.932,4 kWp, góp phần giảm phát thải CO2 mỗi năm, và tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí sản xuất. Tháng 7/2023, Công ty cũng đạt Thương hiệu vì Môi trường xanh và Sản phẩm thân thiện với môi trường trong chương trình “Nền Kinh tế Xanh Quốc gia 2023”.

Hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà tại nhà máy Duy Tân

Hiện tại và định hướng trong tương lai, Công ty tập trung chuyển đổi thay thế các công nghệ cũ sang các công nghệ sử dụng năng lượng xanh thân thiện với môi trường (sử dụng các đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng khu vực ngoài trời trong lắp mới, thay thế dần xe nâng dầu sang xe nâng điện, lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại các nhà máy ở Bình Dương….). Duy Tân thực hiện mục tiêu phát triển bền vững ESG, tích cực thực hiện nhiều chương trình cam kết về Môi trường – Xã hội – Quản trị và hướng tới nền kinh tế tuần hoàn. 

Chương trình “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP.HCM” được Sở Công Thương TP.HCM tổ chức với hỗ trợ từ USAID thông qua Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Năng lượng phân tán đô thị Việt Nam tại TP.HCM. Hoạt động góp phần triển khai Kế hoạch số 4485/KH-UBND ngày 30/12/2021 của UBND TP.HCM về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm thúc đẩy các giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, ứng dụng năng lượng sạch, hướng tới phát triển bền vững và giảm phát thải khí nhà kính trên địa bàn thành phố.

 

BTC vinh danh 13 doanh nghiệp đạt giải

Giải thưởng được phát động tháng 5/2023 đã thu hút sự quan tâm hưởng ứng của doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các cơ quan truyền thông. Ban tổ chức đã tiếp cận đến hơn 300 doanh nghiệp trong suốt 2 tháng phát động. Bằng phương pháp chấm điểm theo bộ tiêu chí và quá trình xác minh thực tế tại doanh nghiệp, đội ngũ ban giám khảo với chuyên môn cao đã tìm ra 13 doanh nghiệp xuất sắc nhất trong việc tổ chức quản lý và triển khai một cách tiết kiệm, hiệu quả về sử dụng năng lượng.