NHỰA DUY TÂN CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NGUỒN NHÂN LỰC

Hoạt động
22/09/2023

Bằng nhiều hoạt động hướng về giới trẻ và đào tạo cho nhân viên, Nhựa Duy Tân mang đến nhiều cơ hội học tập và bổ sung kiến thức thực tiễn trong môi trường doanh nghiệp, nhằm nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm, năng lực hội nhập cho từng cá nhân, thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ươm mầm nhân sự tiềm năng

"Nhân sự tiềm năng" là chương trình tuyển dụng – đào tạo đặc biệt của Nhựa Duy Tân nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng đội ngũ nhân sự trẻ, giúp các bạn dễ dàng tiếp cận công việc chuyên môn tại các Khối phòng ban. Với vai trò "Nhân Sự Tiềm Năng", các bạn gen Z sẽ được tham gia các hoạt động bổ ích như: thông tin về ngành, tham quan nhà máy sản xuất, showroom, tìm hiểu và làm việc tại các phòng ban, hòa chung vào các giá trị cốt lõi và văn hóa của một doanh nghiệp với hơn 36 năm phát triển.

Đại diện Duy Tân cho biết phương pháp đào tạo cốt lõi được áp dụng là 70/20/10 (70% học từ công việc, 20% từ huấn luyện, hướng dẫn trực tiếp và 10% học từ các lớp đào tạo tập trung). Các nhân sự sẽ nhận được hướng dẫn và hỗ trợ từ người cố vấn (Mentor), người hướng dẫn (Coach) và bạn đồng hành (Buddy). Ngoài ra, các bạn trẻ cũng có cơ hội tìm hiểu các kỹ năng mềm quan trọng như: Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, hoạch định và thiết lập mục tiêu cá nhân, giải quyết vấn đề và ra quyết định…

Các cử nhân hoàn thành chương trình Nhân sự tiềm năng khóa 6 và 7 của Duy Tân

Bạn Minh Tâm, nhân sự tiềm năng khóa 08 chia sẻ: "Trở thành nhân sự tiềm năng tại Duy Tân mang đến cơ hội trải nghiệm những lĩnh vực mà bản thân em chưa từng được tiếp xúc. Việc tham gia thực tế các dự án giúp em mở rộng kiến thức chuyên môn đã được học, tích lũy kinh nghiệm và học hỏi kỹ năng phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình".

Bên cạnh đó, Duy Tân còn phối hợp với các trường học tổ chức các hội thảo chuyên ngành, các buổi chia sẻ về kỹ năng, nghề nghiệp, trao học bổng cho những cá nhân xuất sắc... Đây là hoạt động thường lệ ý nghĩa và mang tính chất lâu dài hàng năm nhằm bổ sung kiến thức thực tế chuyên ngành bởi các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên sau khi ra trường. Thông qua các chương trình Nhân sự tiềm năng, thực tập, tham quan, chương trình liên kết đào tạo dành cho học sinh, sinh viên trong và ngoài nước, Duy Tân đã tạo thêm những hành trình thú vị để các tân kỹ sư, tân cử nhân hoàn thiện năng lực, kỹ năng và xây dựng sự nghiệp vững chắc của chính mình.

Đại diện Nhựa Duy Tân chia sẻ kiến thức thảo 'Khuôn mẫu trong ngành nhựa' tại Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu của ngành nhựa Việt Nam, Duy Tân tự hào sở hữu gần 5.000 nhân viên, với nhiều nhân sự chất lượng cao và có kinh nghiệm am hiểu thị trường. Từ năm 2021, Duy Tân chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn SCG Packaging (SCGP) - một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á. Từ đây, doanh nghiệp tự tin thiết lập nhiều mục tiêu mới thể hiện sự mở rộng thị trường và vươn tầm quốc tế. Vì vậy, công tác đào tạo và phát triển đội ngũ năng động, hội nhập, chuẩn quốc tế là yếu tố cốt lõi trong chiến lược phát triển toàn diện nguồn nhân lực của Duy Tân.

Team building 2023 của Duy Tân thể hiện giá trị đoàn kết, chung sức, sẻ chia của gần 5000 nhân viên

Với định hướng xây dựng một tổ chức vững mạnh, nền tảng là sự gắn kết con người, các hoạt động văn hóa, chăm sóc đời sống nhân viên, gắn kết nội bộ, đào tạo nâng cao chất lượng nhân sự...luôn được Công ty chú trọng. Trong năm 2022, Duy Tân đã tổ chức 417 khóa đào tạo (gấp 2 lần so với năm 2021) và 4 khóa hội thảo, với tổng số giờ đào tạo là 35.478 giờ. CBNV có cơ hội học tập để hoàn thiện và phát triển bản thân thông qua nhiều khóa học đa dạng. Chương trình đào tạo từ quản lý lãnh đạo, quản trị đến nghiệp vụ chuyên môn (Kiến thức nguyên liệu nhựa, Đào tạo khuôn mẫu…), công nghệ, kỹ năng mềm, Tiếng Anh giao tiếp được tổ chức hàng tháng. Bên cạnh đó, các chương trình phát triển với đội ngũ giảng viên, chuyên gia uy tín giúp nhân sự nâng cao năng lực như Ươm mầm lãnh đạo, Nhân sự Kế thừa, Kỹ thuật ngành Nhựa, Kỹ năng quản lý con người, Kỹ năng huấn luyện đội bán hàng, Quản lý dự án – PMI… Hoạt động Câu lạc bộ và các chương trình kết hợp trong hệ sinh thái Duy Tân Group, Tập đoàn mẹ SCGP cũng được triển khai thường xuyên.

CBNV Duy Tân được nâng cao kỹ năng và kiến thức qua nhiều khóa học đào tạo chất lượng

Tại Duy Tân, từ Ban lãnh đạo đến đội ngũ quản lý luôn tiên phong trong văn hóa học tập, đẩy mạnh triển khai và theo sát chương trình Leadership Incubation (Ươm mầm lãnh đạo), đồng thời chú trọng đào tạo và huấn luyện nội bộ. Đặc biệt, nhân viên nhà máy có cơ hội tiếp cận công nghệ sản xuất hàng đầu thế giới với dây chuyền thiết bị chuẩn ISO, hệ thống SAP – ERP, quản lý chất lượng BRC, ISCC Plus tiêu chuẩn toàn cầu từ Mỹ, Nhật, Đức, Ý. Các cá nhân xuất sắc sẽ được tạo điều kiện và cơ hội tham gia những chuyến đào tạo ở nước ngoài để nâng cao năng lực và trải nghiệm mới. Vì vậy, Duy Tân tự hào khi có nhiều cán bộ nhân viên gắn bó lâu năm (10 - 20 năm), hay có nhiều nhân viên đã trở thành quản lý cấp cao.

Nhân viên Duy Tân có cơ hội tiếp xúc với hệ thống thiết bị, dây chuyền hiện đại

Tích cực chăm lo cho công tác giáo dục, tài năng trẻ và phát triển đội ngũ nhân lực đã giúp Duy Tân nhiều năm vinh dự nằm trong "Top 100 nơi làm việc tốt nhất" và "Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn Việt Nam". Trong định hướng phát triển sắp tới, doanh nghiệp tiếp tục xây dựng môi trường chuyên nghiệp, lành mạnh với đội ngũ kế thừa có năng lực, trách nhiệm, tầm nhìn xa và đội ngũ nhân viên có khát vọng lớn, tiếp bước giá trị "uy tín – chất lượng - sáng tạo" của một doanh nghiệp 36 năm tuổi. Đây chính là nền tảng nội lực vững chắc đưa Duy Tân trở thành nhà cung cấp hàng đầu mảng bao bì nhựa cứng và gia dụng ở ASEAN, mang đến những giải pháp đáng tin cậy, tân tiến và nâng cao chất lượng sống của người tiêu dùng.