DUY TÂN LẦN THỨ 28 LIÊN TIẾP LÀ “HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO"

Hoạt động
16/03/2024

Nổi bật với những sản phẩm chất lượng, bền đẹp, đáp ứng đa dạng nhu cầu của thị trường, Công ty CPSX Nhựa Duy Tân vinh dự là một trong 32 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” trong 28 năm liên tiếp.

Ngày 14-3-2024 tại TPHCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức lễ trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn năm 2023 cho 529 doanh nghiệp. Với chủ đề “Doanh nghiệp HVNCLC trước chặng đường phát triển mới”, cuộc khảo sát năm nay là kết quả của hơn 70.000 lượt phỏng vấn người tiêu dùng ở các thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ), các nhà phân phối, nhà bán lẻ và khảo sát trực tuyến trên phạm vi toàn quốc.

Trong bối cảnh khó khăn của tình hình thị trường, kinh tế, chính trị, Duy Tân được đánh giá là vẫn không ngừng nỗ lực ra mắt nhiều sản phẩm mới, ứng dụng tiêu chuẩn, cải thiện chất lượng sản phẩm, các hoạt động chăm sóc khách hàng và đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

Đa dạng hóa và nâng cao trải nghiệm tiêu dùng

Không ngừng sáng tạo để nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm bền vững của người tiêu dùng, trong năm qua, Duy Tân đã cải tiến và ra mắt hàng loạt sản phẩm nhựa gia dụng, nhựa công nghiệp cũng như cung cấp khối lượng lớn bao bì cứng chất lượng cao cho thị trường. Với hơn 60.000 điểm bán trên toàn quốc và phủ sóng các kênh thương mại điện tử, sản phẩm Duy Tân tới gần hơn với hàng triệu gia đình Việt.

Ở mảng nhựa gia dụng, có thể kể đến các dòng bàn ghế với nhiều kiểu dáng phù hợp với các em nhỏ cho tới người già; các bà nội trợ có thêm sự lựa chọn trong gian bếp với các sản phẩm hũ, thớt, rổ… Hay giới trẻ, dân văn phòng thích thú khi có thêm ca, bình nước với màu sắc cá tính, hiện đại. Trong đó, dòng sản phẩm tủ – sản phẩm đặc trưng làm nên uy tín thương hiệu Duy Tân khởi sắc hơn khi có nhiều mẫu mã mới…

Đặc biệt, các sản phẩm thuộc nhãn hàng Matsu – Matsu Lock (hộp thực phẩm, thùng đa năng, tủ lắp ghép…) được người tiêu dùng trẻ yêu thích bởi chất liệu cao cấp, thiết kế đa năng và tiện dụng, màu sắc trẻ trung.

Ở mảng bao bì cứng, Duy Tân tiếp tục mở rộng phạm vi phục vụ các tập đoàn, khách hàng trong nước và đa quốc gia. Sản phẩm chai, nắp và nút được nhiều thương hiệu hàng đầu ưa chuộng với hệ thống trải dài hơn 60 quốc gia.

Có được chất lượng ổn định như vậy phải kể đến việc công ty luôn chú trọng đầu tư công nghệ và nhiều máy móc mới. Ngoài hệ thống thiết bị từ Nhật, Ý, Duy Tân còn trang bị các robot, máy tự động hóa, băng tải đóng gói giúp tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Chiến lược phát triển bền vững

Năm 2023 là năm triển khai các hoạt động phát triển bền vững theo định hướng ESG của Tập đoàn kể từ khi Duy Tân gia nhập SCGP – nhà cung cấp giải pháp bao bì toàn diện hàng đầu ASEAN. Ngay từ đầu, công ty đã xây dựng các nhà máy không rác thải, bao gồm rác thải rắn, khí thải và nước thải. Các khâu sản xuất và sản phẩm đảm bảo hàm lượng tái chế với tiêu chuẩn cao nhất.

Duy Tân là nhà sản xuất bao bì cứng và đồ gia dụng đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận ISCC PLUS – chứng chỉ được áp dụng trên toàn thế giới dành cho các tổ chức có quản lý carbon và tính bền vững vượt trội trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Công ty xây dựng thành công hệ thống quản lý tiêu chuẩn toàn cầu BRC Global Standard (Anh Quốc) cho các sản phẩm bao bì mỹ phẩm, được Intertek (Mỹ) công nhận.

Theo đuổi Chiến lược phát triển bền vững, Duy Tân tích cực thực hiện nhiều chương trình cam kết về Môi trường – Xã hội – Quản trị. Nhiều chiến dịch đã lan tỏa tới nhiều người dân và cộng đồng như: ứng dụng nguồn năng lượng tái tạo tại các nhà máy ở Long An, Bình Dương; dự án “Thu cũ đổi mới”; “Đổi rác lấy quà” tại các siêu thị, trường học, khu dân cư tại TPHCM (hơn 8.000 người tham gia, và hạn chế hơn 17 tấn rác thải ra môi trường), hoạt động phân loại rác thải tại nguồn…

Trong định hướng sắp tới, Duy Tân đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất nhựa hàng đầu Đông Nam Á vào năm 2027. Công ty sẽ đẩy mạnh đầu tư về công nghệ mới, phát triển các dòng sản phẩm cao cấp, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dành riêng cho từng đối tượng. Riêng năm 2024, doanh nghiệp dự kiến mở rộng thị trường mạnh hơn ở khu vực miền Bắc, và thị trường xuất khẩu tại các châu lục… Song song đó, các mục tiêu ESG luôn được doanh nghiệp coi trọng để đóng góp giá trị nhân văn cho cộng đồng và phát triển bền vững trong tương lai.