DUY TÂN ĐƯỢC FORBES ĐỊNH GIÁ THƯƠNG HIỆU 31 TRIỆU ĐÔ LA

Hoạt động
23/08/2023

Nhựa Duy Tân vừa lọt vào danh sách 25 Thương hiệu hàng tiêu dùng cá nhân và công nghiệp dẫn đầu do Forbes Việt Nam đánh giá. Đây là lần thứ 02 Duy Tân lọt vào Danh sách khảo sát của Forbes sau “Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020”.

Theo kết quả khảo sát được công bố cuối tháng 8/2023 của Forbes, Duy Tân đạt giá trị thương hiệu 31 triệu USD, đứng vị trí thứ 15 trên tổng số 25 thương hiệu. Con số này tăng 10,6 triệu USD so với năm 2020 (20,4 triệu USD).

 

Trong danh sách, Duy Tân vượt qua những thương hiệu lớn như Thiên Long, Biti’s, Traphaco, Rạng Đông, Cadivi… và xếp trên các thương hiệu trong ngành nhựa (Nhựa Bình Minh, Thiếu Niên Tiền Phong).

Forbes nhận định: “Thành lập năm 1987, từ một tổ hợp sản xuất nhỏ, Duy Tân trở thành thương hiệu nhựa hàng đầu Việt Nam với danh mục sản phẩm trải dài từ gia dụng (dụng cụ nhà bếp, đồ nội thất…) đến công nghiệp (pallet, thùng, kệ…) và bao bì cứng. Các khách hàng của Duy Tân là các công ty lớn trong ngành FMCG như Unilever, Nestlé. Sản phẩm được thị trường đánh giá cao về chất lượng, không những trong nước mà còn xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU…. Đặc biệt, từ năm 2021, Duy Tân trở thành thành viên của SCG Packaging – SCGP và nuôi mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh bao bì nhựa cứng trên toàn Đông Nam Á. Từ đó, Duy Tân đã có những chương trình truyền thông quảng bá giới thiệu hình ảnh thương hiệu mới mẻ so với trước đây.”

Đây là năm thứ 8 Forbes tính toán giá trị thương hiệu các công ty dẫn đầu và năm thứ 3 theo lĩnh vực. Kết quả đánh giá dựa trên số liệu tài chính năm 2022 để tính toán lợi nhuận tạo ra từ tài sản vô hình theo phương pháp độc quyền của Forbes (Mỹ) và sự hỗ trợ của SSI. Giá trị thương hiệu công ty được xác định từ con số này, sau khi phân bổ hệ số đóng góp của thương hiệu trong từng ngành và hệ số P/E trung bình của ngành đó tại thời điểm tính toán.

Forbes là tạp chí nổi tiếng và là thương hiệu truyền thông lâu đời bậc nhất nước Mỹ ra đời từ năm 1917. Thương hiệu Forbes gắn với các “sử ký” về những câu chuyện kinh doanh thành công, những ý tưởng lớn thay đổi thế giới, những doanh nhân làm nên sự hùng mạnh của nền kinh tế, đồng thời tôn vinh danh sách xếp hạng thường niên có uy tín và sức ảnh hưởng tới cộng đồng.

Chi tiết bài viết của Forbes xem tại link.